สูตรอาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำ ผัดกระเฉดหน้าไก่
เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วยตวง
ผักกระเฉดหั่นเป็นท่อนพอคำ 2 ถ้วยตวง
กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
พริกสดบด 1 ช้อนโต้ะ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนขา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ผักกระเฉดหั่นเป็นท่อนพอคำ 2 ถ้วยตวง
กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
พริกสดบด 1 ช้อนโต้ะ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนขา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำ ผัดกระเฉดหน้าไก่
1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน จากนั้น นำกระเทียมและเนื้อไก่ลงไปผัดให้หอม
2. จากนั้นใส่ผักกระเฉดลงไปผัด ปรุงรสด้วย พริกสด เต้าเจี๊ยว ซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม และน้ำตาล ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. เสริฟใส่จาน ทานกับข้าวหอมมะลิ
2. จากนั้นใส่ผักกระเฉดลงไปผัด ปรุงรสด้วย พริกสด เต้าเจี๊ยว ซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม และน้ำตาล ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. เสริฟใส่จาน ทานกับข้าวหอมมะลิ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น