สูตรอาหารไทย ผัดเปรี้ยส่วนผสมสำหรับทำผัดเปรี้ยวหวานไก่ทอด
เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกหยวกซอย 3 ช้อนโต้ะ
หอมใหญ่ซอย 2 ช้อนโต้ะ
สับปะรดหั่นเป็นชิ้น 3 ช้อนโต้ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต้ะ
เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสำหรับชุบไก่ทอด
น้ำมัน 1 ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกหยวกซอย 3 ช้อนโต้ะ
หอมใหญ่ซอย 2 ช้อนโต้ะ
สับปะรดหั่นเป็นชิ้น 3 ช้อนโต้ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต้ะ
เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งสำหรับชุบไก่ทอด
น้ำมัน 1 ถ้วย
วิธีทำผัดเปรี้ยวหวานไก่ทอด
1.หมักเนื้อไก่กับเกลือ จากนั้นนำเนื้อไก่ไปชุปแป้งทอด และนำไปทอดในกระทะน้ำมันให้เหลืองกรอบ และนำมาพักใส่จานไว้
2.ตั้งกระทะน้ำมันนำซอสถั่วเหลือง น้ำตาล เหล้า ซอสมะเขือลงไปผัดให้เข้ากันจากนั้นนำแป้งข้าวโพดลงไปผัดให้เหนียว
2.ตั้งกระทะน้ำมันนำซอสถั่วเหลือง น้ำตาล เหล้า ซอสมะเขือลงไปผัดให้เข้ากันจากนั้นนำแป้งข้าวโพดลงไปผัดให้เหนียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น