วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ส่วนผสมสำหรับทำหมูปิ้งชาววัง

หมูสันนอกหั่นเป็นชิ้นบางๆพอคำ 1 ก.ก
ซอสหอยนางรม 5 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 5 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 5 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 2 ถ้วยตวง
แป้งมัน 3 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต้ะ
กระเทียม พริกไทย รากผักชี โขรก 2 ช้อนโต้ะ

ขั้นตอนการทำหมูปิ้งชาววัง

1. นำหมูมาหมัก กับซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง น้ำปลา น้ำตาล แป้งมัน น้ำมันพืช และรากผักชี กระเทียม พริกไทย หมักไว้ 2-3 ชั่วโมง
2. นำเนื้อหมูมาเสียบใส่ไม้ลูกชิ้น สำหรับปิ้ง
3. นำเนื้อหมูใส่ไม้ปิ้งด้วยไฟอ่อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น: