สูตรอาหารไทย ไข่เจียวใบโหระพาส่วนผสมสำหรับทำไข่เจียวโหระพา
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนชา
ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนชา
ใบโหระพา ครึ่งถ้วยตวง
น้ำมันพืช 10 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนชา
ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนชา
ใบโหระพา ครึ่งถ้วยตวง
น้ำมันพืช 10 ช้อนโต้ะ
ขั้นตอนการทำไข่เจียวโหระพา
1. เตรียมถ้วยตอกไข่ใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองและซอสน้ำมันหอย ตีให้ให้เข้ากันกับเครื่องปรุง
2. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนปานกลาง นำโหระพาลงไปทอดสังเกตุให้พอกรอบ จากนั้นนำไข่ลงไปทอดต่อให้ไข่ผมสกับใบโหระพาที่ทอด
3. ทอดให้ไข่เหลืองกรอบทั้งสองหน้า เสริฟใส่จานคู่กับซอสพริกหรือพริกน้ำปลา
2. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อนปานกลาง นำโหระพาลงไปทอดสังเกตุให้พอกรอบ จากนั้นนำไข่ลงไปทอดต่อให้ไข่ผมสกับใบโหระพาที่ทอด
3. ทอดให้ไข่เหลืองกรอบทั้งสองหน้า เสริฟใส่จานคู่กับซอสพริกหรือพริกน้ำปลา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น