ไข่ไก่ 4 ฟอง
เนื้อหมูสับ 2 ช้อนโต้ะ
หน่อไม้ดองซอยเป็นเส้น 2 ช้อนโต้ะ
ผักกาดดองซอย 2 ช้อนโต้ะ
เห็ดหูหนูดำซอย 2 ช้อนโต้ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต้ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
แป้งมัน (ละลายน้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริกสำหรับรับประทานคู่กัน
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำไข่เจียวหน่อไม้หมูสับ
1. ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้เข้ากัน เติมแป้งมัน ละลายน้ำลงคนให้เข้ากันอีกครั้ง2. ปรุงรสด้วยเกลือ ใส่เนื้อหมู หน่อไม้ดองผักกาดดอง เห็ดหูหนูดำ และต้นหอมลงผสมพอเข้ากัน
3. ตั้งน้ำมันในกระทะด้วยไฟกลางให้ร้อน ใส่ส่วนผสมไข่ลงทอดจนสุกเหลือง ปิดเตา
4. ตักใส่จานเสิร์ฟ รับประทานกับซอสพริกได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น