ส่วนผสมสำหรับทำน้ำพริกปูม้า
เนื้อปูม้าต้มสุก 1 ถ้วย
น้ำตาลปึก 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
พริกสดบด 1 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
ผักสดสำหรับทานกับน้ำพริก เช่น แตงกวา มะเขือ ผักกาดแก้ว ผักกะหล่ำปลี
น้ำตาลปึก 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต้ะ
พริกสดบด 1 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
ผักสดสำหรับทานกับน้ำพริก เช่น แตงกวา มะเขือ ผักกาดแก้ว ผักกะหล่ำปลี
ขั้นตอนการทำน้ำพริกปูม้า
1. โขรกพริกและกระเทียมให้ละเอียดเข้ากัน
2. จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลาและน้ำมะนาว
3. นำเนื้อปูม้าลงไปโขรกให้ละเอียด
4. เสริฟน้ำพริก ทานกับผักสด
2. จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลาและน้ำมะนาว
3. นำเนื้อปูม้าลงไปโขรกให้ละเอียด
4. เสริฟน้ำพริก ทานกับผักสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น