อาหารไทย : ส่วนผสมสำหรับทำผัดผักรวมมิตร(Mixed Vegetable with Oyster Sauce)
เห็ดหูหนู หั่น 3 ช้อนโต้ะ
แครอตหั่น 4 ช้อนโต้ะ
คะน้าหั่น ครึ่ง ถ้วย
กะหล่ำปลีหั่น ครึ่งถ้วย
ดอกกะหล่ำหั่น 3 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศหั่น 2 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต้ะ
ปลาหมึกหั่น 4 ช้อนโต้ะ
หมูหั่นชิ้น 4 ช้อนโต้ะ
เนื้อกุ้ง 5 ตัว
แครอตหั่น 4 ช้อนโต้ะ
คะน้าหั่น ครึ่ง ถ้วย
กะหล่ำปลีหั่น ครึ่งถ้วย
ดอกกะหล่ำหั่น 3 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศหั่น 2 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสน้ำมันหอย 1 ช้อนโต้ะ
ปลาหมึกหั่น 4 ช้อนโต้ะ
หมูหั่นชิ้น 4 ช้อนโต้ะ
เนื้อกุ้ง 5 ตัว
อาหารไทย : ขั้นตอนและวิธีการทำผัดผักรวมมิตร(Mixed Vegetable with Oyster Sauce)
1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำกระเทียมลงไปผัดกับเนื้อหมู ปลาหมึกและกุ้ง
2. จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำมันหอย น้ำปลา และซีอิ้วขาว
3. จากนั้นนำผักทั้งหมดลงไปผักให้เข้ากัน และเสริฟใส่จาน ทานกับข้าวหอมมะลิไทย
2. จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำมันหอย น้ำปลา และซีอิ้วขาว
3. จากนั้นนำผักทั้งหมดลงไปผักให้เข้ากัน และเสริฟใส่จาน ทานกับข้าวหอมมะลิไทย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น