สูตรอาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำต้มยำปลาทู (Mackerel Spicy Soup)
ปลาทู 2 ตัวพริกสดบด 1 ชอนโต้ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศหั่นครึ่ง 3 ผล
หอมแดงหั่น 4 ซีก 3 หัว
ตะไคร้ซอย 1 ต้น
เห็ดฟางหั่น 1 ถ้วย
ข่าซอย 1 หัว
ใบมะกรูด 4-5 ใบ
ผักชีฝรั่งซอยหยาบๆ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำซุปหมู 1 หม้อ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศหั่นครึ่ง 3 ผล
หอมแดงหั่น 4 ซีก 3 หัว
ตะไคร้ซอย 1 ต้น
เห็ดฟางหั่น 1 ถ้วย
ข่าซอย 1 หัว
ใบมะกรูด 4-5 ใบ
ผักชีฝรั่งซอยหยาบๆ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำซุปหมู 1 หม้อ
สูตรอาหารไทย ต้มยำปลาทู (Mackerel Spicy Soup)
1. ต้มน้ำซุปไฟอ่อนๆ จากนั้นใส่ ตะไคร้และข่าลงไปต้มให้น้ำหอมระเหยออกมา
2. ใส่ปลาทูลงไปต้มให้สุก
3. ใส่ใบมะกรูด เห็ดฟาง มะเขือเทศและหอมแดงลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียกและพริกสด
4. ปิดไฟลง และใส่น้ำมะนาวและใบผักชีฝรั่ง ชิมรสตามใจชอบ และเสริฟใส่ชามทานกับข้าวสวย
2. ใส่ปลาทูลงไปต้มให้สุก
3. ใส่ใบมะกรูด เห็ดฟาง มะเขือเทศและหอมแดงลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียกและพริกสด
4. ปิดไฟลง และใส่น้ำมะนาวและใบผักชีฝรั่ง ชิมรสตามใจชอบ และเสริฟใส่ชามทานกับข้าวสวย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น