ไข่เจียวหมูสับ
ส่วนผสมที่ใช้ทำ ไข่เจียวหมูสับ |
-ไข่ไก่ 2 ฟอง -หอมใหญ่หั่นละเอียด 1/2 ลูก -หมูสับ 250 กรัม -มะเขือเทศหั่น 1 ลูก -น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ -ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ -น้ำมัน 1/2 ถ้วยตวง -ผักชี (เอาไว้โรยหน้าไข่) |
ขั้นตอนและวิธีทำการทำ ไข่เจียวหมูสับ |
1. ตอกไข่ใส่ชามตีให้เข้ากันแล้วใส่หอมใหญ่, หมูสับ, น้ำปลาและ ซีอิ๊วขาว คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน 2. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟร้อนปานกลาง รอจนน้ำมันร้อนดี จึงใส่ไข่ที่เตรียมเอาไว้เมื่อกี้ลงไปทอด รอจนสุกเหลืองจึงกลับอีกด้านไข่ ด้านละประมาณ 2 นาที จนสุกดีจึงเอาขึ้น 3. คดข้าวร้อนๆใส่จาน ตักไข่เจียวหมูสับที่ทอดเรียบร้อยแล้ว วางไปบนข้าวสวยร้อนๆ โรยด้วยผักชี ตกแต่งให้สวยงาม เซิรฟพร้อมกับ พริกน้ำปลา หรือ ซอสพริก อร่อย |
ข้าวต้มทรงเครื่อง
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น