สูตรอาหารไทย ข้าวอบกุนเชียง
สูตรอาหารไทย ส่วนประกอบสำหรับทำข้าวอบกุนเชียง
กุนเชียงหั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วย
เนื้อหมูหั่น 1 ถ้วย
กุ้งสด 1 ถ้วย
ข้าวสาร 2 ถ้วย
กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
ขิงหั่นเป็นแว่น 2-3 ชิ้น
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
เห็ดหอมหั่น 3 ช้อนโต้ะ
ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต้ะ
เนื้อหมูหั่น 1 ถ้วย
กุ้งสด 1 ถ้วย
ข้าวสาร 2 ถ้วย
กระเทียมบด 1 ช้อนโต้ะ
ขิงหั่นเป็นแว่น 2-3 ชิ้น
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
เห็ดหอมหั่น 3 ช้อนโต้ะ
ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต้ะ
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำข้าวอบกุนเชียง
1. ตั้งกระทะน้ำมัน ผัด กระเทียม ขิง กุนเชียง หมู และกุ้งให้สุก จากนั้นนำข้าวสารลงไปผัดปรุงรสด้วย ซอสน้ำมันหอย
2. ซอสถั่วเหลือง จากนั้นนำข้าวที่ผัดไปใส่หม้ออบพร้อมด้วยเห็ดหอม
3. อบจนข้าวสุกก็เสริฟข้าวอบกุนเชียงพร้อมด้วยโรยต้นหอมซอย
2. ซอสถั่วเหลือง จากนั้นนำข้าวที่ผัดไปใส่หม้ออบพร้อมด้วยเห็ดหอม
3. อบจนข้าวสุกก็เสริฟข้าวอบกุนเชียงพร้อมด้วยโรยต้นหอมซอย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น