สูตรอาหารไทยขั้นตอนการทำน้ำพริกปักษ์ใต้
เนื้อกุ้ง 1 ช้อนโต้ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกสด 10 เม็ด
หอมแดงซอย 3 หัว
กะปิ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกสด 10 เม็ด
หอมแดงซอย 3 หัว
กะปิ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำ น้ำพริกปักษ์ใต้
1. นำกะปิไปเผาไฝให้สุก จากนั้นนำกะปิ ไปโขรกกับ พริกสด และหอมแดง ให้เข้ากัน
2. นำเนื้อกุ้งไปผัดให้สุก จากนั้นนำเนื้อกุ้งไปผสมกับกะปิที่โขรกไว้แล้ว ปรุงรสด้วยน้ำตาลและเกลือ ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. เสริฟน้ำพริกปักษ์ใต้ ทานกับผักสดและข้าวสวยร้อนๆ
2. นำเนื้อกุ้งไปผัดให้สุก จากนั้นนำเนื้อกุ้งไปผสมกับกะปิที่โขรกไว้แล้ว ปรุงรสด้วยน้ำตาลและเกลือ ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. เสริฟน้ำพริกปักษ์ใต้ ทานกับผักสดและข้าวสวยร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น