วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

สูตรอาหารไทย น้ำพริกปักษ์ใต้

สูตรอาหารไทยขั้นตอนการทำน้ำพริกปักษ์ใต้

เนื้อกุ้ง 1 ช้อนโต้ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
พริกสด 10 เม็ด
หอมแดงซอย 3 หัว
กะปิ 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ

สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำ น้ำพริกปักษ์ใต้

1. นำกะปิไปเผาไฝให้สุก จากนั้นนำกะปิ ไปโขรกกับ พริกสด และหอมแดง ให้เข้ากัน
2. นำเนื้อกุ้งไปผัดให้สุก จากนั้นนำเนื้อกุ้งไปผสมกับกะปิที่โขรกไว้แล้ว ปรุงรสด้วยน้ำตาลและเกลือ ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. เสริฟน้ำพริกปักษ์ใต้ ทานกับผักสดและข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น: