วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

สูตรอาหารไทย ผัดเผ็ดหมู

สูตรอาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำ ผัดเผ็ดหมู

หมูเนื้อหั่นชิ้น 1 ถ้วยตวง
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต้ะ
กระชายซอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบโหระพา 5-6 ใบ
กะทิ 2 ช้อนโต้ะ
พริกสดหั่น 2 ช้อนโต้ะ
พริกไทยสด 2 ช่อ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 หยืบมือ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำผัดเผ็ดหมู

1. ตั้งกระทะน้ำมัน ให้ร้อนจากนั้นนำพริกแกงเผ็ดและหมุลงไปผัดให้สุกจากนั้นใส่น้ำเปล่าลงไป
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล เกลือ และกะทิ ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. จากนั้นใส่ กระชาย พริกไทยสด พริกสด ใบโหระพาและใบมะกรูดลงไปผัด
4. เสริฟใส่จาน ทานกับข้าวหอมมะลิ

ไม่มีความคิดเห็น: