สูตรอาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำ ผัดเผ็ดหมู
หมูเนื้อหั่นชิ้น 1 ถ้วยตวง
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต้ะ
กระชายซอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบโหระพา 5-6 ใบ
กะทิ 2 ช้อนโต้ะ
พริกสดหั่น 2 ช้อนโต้ะ
พริกไทยสด 2 ช่อ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 หยืบมือ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต้ะ
กระชายซอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต้ะ
ใบโหระพา 5-6 ใบ
กะทิ 2 ช้อนโต้ะ
พริกสดหั่น 2 ช้อนโต้ะ
พริกไทยสด 2 ช่อ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 หยืบมือ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำผัดเผ็ดหมู
1. ตั้งกระทะน้ำมัน ให้ร้อนจากนั้นนำพริกแกงเผ็ดและหมุลงไปผัดให้สุกจากนั้นใส่น้ำเปล่าลงไป
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล เกลือ และกะทิ ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. จากนั้นใส่ กระชาย พริกไทยสด พริกสด ใบโหระพาและใบมะกรูดลงไปผัด
4. เสริฟใส่จาน ทานกับข้าวหอมมะลิ
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาล เกลือ และกะทิ ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. จากนั้นใส่ กระชาย พริกไทยสด พริกสด ใบโหระพาและใบมะกรูดลงไปผัด
4. เสริฟใส่จาน ทานกับข้าวหอมมะลิ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น