สูตรอาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำ น้ำพริกกลางดง
กุ้งแห้ง 1 ถ้วยตวง
กระเทียมซอย 1 ถ้วยตวง
พริกแห้ง 1 ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1 ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด 1 ถ้วยตวง
กระเทียมซอย 1 ถ้วยตวง
พริกแห้ง 1 ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1 ถ้วยตวง
น้ำมันสำหรับทอด 1 ถ้วยตวง
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำ น้ำพริกกลางดง
1. ตั้งกระทะน้ำมัน เจียวหอมแดง และกระเทียม
2. จากนั้นนำ หอมเจียว กระเทียมเจียว กุ้งแห้ง และพริกแห้ง โขรกให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมที่โขรกลงไปผัดในกระทะ ปรุงรสด้วย น้ำตาลและน้ำมะขามเปียก
4. เสริฟน้ำพริกกลางดงทานกับปลานึ่ง ผักสด และข้าวสวย
2. จากนั้นนำ หอมเจียว กระเทียมเจียว กุ้งแห้ง และพริกแห้ง โขรกให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมที่โขรกลงไปผัดในกระทะ ปรุงรสด้วย น้ำตาลและน้ำมะขามเปียก
4. เสริฟน้ำพริกกลางดงทานกับปลานึ่ง ผักสด และข้าวสวย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น