ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนื้อปลาทูน่ากระป๋อง 1 ช้อนโต้ะ
มันฝรั่งฝานบาง 1 ช้อนโต้ะ
แครอทฝานบาง 1 ช้อนโต้ะ
หอมหัวใหญ่หั่นเป็นแว่น 1 ช้อนโต้ะ
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำ ไข่เจียวทูน่า
1. ผัดหอมหัวใหญ่กับน้ำมันในกระทะ (มีฝาปิด) ด้วยไฟกลางจนหอม2. เรียงมันฝรั่งและแครอทให้ทั่วกระทะ โรยเกลือและพริกไทย ปิดฝา หรี่ไฟอ่อนอบสักพัก
3. ระหว่างนั้นตอกไข่ใส่ถ้วย ตีให้เข้ากันแล้วเทลงในส่วนผสมของมันฝรั่งที่อบไว้ ตามด้วยเนื้อปลา ปิดฝา อบต่อ จนส่วนผสมทั้งหมดสุกดี ปิดเตา ตักใส่จานเสิร์ฟได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น