ส่วนผสมสำหรับทำปลาหมึกชุบแป้งทอด
ปลาหมึก หั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วยตวง
แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า ครึ่งถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง
แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า ครึ่งถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง
ขั้นตอนการทำปลาหมึกชุบแป้งทอด
1. หมักปลาหมึกด้วย ซอสถั่วเหลือง กระเทียมและพริกไทย
2. ผสมแป้งสำหรับทอด โดย ผสม แป้ง น้ำเปล่า และไข่ไก่
3. ตั้งกระทะน้ำมันร้อนปานกลาง นำปลาหมึกชุบแป้งและนำลงไปทอด ให้เหลืองกรอบ
4. นำมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสริฟ ทานกับน้ำจิ้มบ๋วยหรือ ซอสพริก
2. ผสมแป้งสำหรับทอด โดย ผสม แป้ง น้ำเปล่า และไข่ไก่
3. ตั้งกระทะน้ำมันร้อนปานกลาง นำปลาหมึกชุบแป้งและนำลงไปทอด ให้เหลืองกรอบ
4. นำมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสริฟ ทานกับน้ำจิ้มบ๋วยหรือ ซอสพริก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น