สูตรอาหารไทย : ปลาผัดสะตอ
[ STIR FRIED FISH WITH STINK BEAN ]
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* ปลา 1 ตัว (น้ำหนักประมาณ 600-800 กรัม)
* สะตอแกะเม็ดผ่าครึ่ง 100 กรัม
* หอมแดงหั่น 5 หัว
* พริกขี้หนูเขียว/แดง 8-10 เม็ด (ปรับตามความชอบ)
* กะปิ 1 1/2 ช้อนชา
* น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
* น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา
* น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น