สูตรอาหาร ส่วนผสมสำหรับทำไข่เจียวสเปน
ไข่ไก่ 4 ฟอง
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 4 แผ่น
หอมหัวใหญ่ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วย
พริกหวานสีเขียว หั่นเป็นเส้นบาง 1/4 ถ้วย
นมสดรสจืด 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เนยสดชนิดจืด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
พริกไทยดำป่นและออริกาโนอบแห้ง สำหรับโรยหน้า
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 4 แผ่น
หอมหัวใหญ่ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก 1/4 ถ้วย
พริกหวานสีเขียว หั่นเป็นเส้นบาง 1/4 ถ้วย
นมสดรสจืด 1/2 ถ้วย
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
เนยสดชนิดจืด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
พริกไทยดำป่นและออริกาโนอบแห้ง สำหรับโรยหน้า
สูตรอาหาร ขั้นตอนการทำไข่เจียวสเปน
1. ผัดหอมหัวใหญ่กับเนยสดด้วยไฟกลางจนหอม ใส่แฮมและพริกหวานลงผัดเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ผัดต่อจนส่วนผสมสุกดี ตักขึ้นพักไว้
2. ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้เข้ากัน เติมนมสดและส่วนผสมในข้อแรกลงคนพอเข้ากันพักไว้
3. ตั้งน้ำมันในกระทะด้วยไฟกลางให้ร้อน เทส่วนผสมในข้อ 2 ลงทอดด้วยไฟอ่อนจนสุกเหลือง (ไม่ต้องกลับด้าน)
4. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยพริกไทยดำและออริกาโน รับประทานได้ทันที
2. ตอกไข่ใส่ชาม ตีให้เข้ากัน เติมนมสดและส่วนผสมในข้อแรกลงคนพอเข้ากันพักไว้
3. ตั้งน้ำมันในกระทะด้วยไฟกลางให้ร้อน เทส่วนผสมในข้อ 2 ลงทอดด้วยไฟอ่อนจนสุกเหลือง (ไม่ต้องกลับด้าน)
4. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยพริกไทยดำและออริกาโน รับประทานได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น