สูตรอาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำ มะระผัดไข่เค็ม
ไข่เค็มหั่นชิ้นเล็ก 1 ฟอง
มะระหั่นเป็นชิ้นบาง 2 ถ้วย
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือป่นสำหรับคลุกมะระ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
มะระหั่นเป็นชิ้นบาง 2 ถ้วย
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือป่นสำหรับคลุกมะระ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำ มะระผัดไข่เค็ม
1. เคล้ามะระกับเกลือเข้าด้วยกัน บีบน้ำออกแล้วล้างให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ
2. เจียวกระเทียมกับน้ำมันด้วยไฟกลางจนหอม ใส่ไข่เค็มลงผัดพอเข้ากันตามด้วยมะระ
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน ปิดเตา
4. ตักใส่จานเสิร์ฟ รับประทานได้ทันที
2. เจียวกระเทียมกับน้ำมันด้วยไฟกลางจนหอม ใส่ไข่เค็มลงผัดพอเข้ากันตามด้วยมะระ
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน ปิดเตา
4. ตักใส่จานเสิร์ฟ รับประทานได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น