สูตรอาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำ ปลาจะละเม็ดปรุงรส
ปลาจะละเม็ด 1 ตัว
หอมแดงเจียว 2 ช้อนโต้ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งทอดหั่นเป็นฝอย 1 ช้อนโต้ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง
หอมแดงเจียว 2 ช้อนโต้ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งทอดหั่นเป็นฝอย 1 ช้อนโต้ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ถ้วยตวง
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำ ปลาจะละเม็ดปรุงรส
1.ตั้งกระทะน้ำมัน จากนั้นทอดปลาให้เหลืองสุก จากนั้นนำไปพักใส่จานไว้ก่อน
2. เตรียมน้ำซอสโดย ตั้งกระทะน้ำมันร้อนปานกลาง ประมาณ 1 ช้อนโต้ะ จากนั้นนำซอสหอยนางรม น้ำตาล ซอสมะเขือเทศ และพริกแห้งหั่นลงไปผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. นำน้ำซอสราดลงตัวปลาทอดที่เตรียมไว้แล้ว โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียว ทานร่วมกับข้าวหอมมะลิ
2. เตรียมน้ำซอสโดย ตั้งกระทะน้ำมันร้อนปานกลาง ประมาณ 1 ช้อนโต้ะ จากนั้นนำซอสหอยนางรม น้ำตาล ซอสมะเขือเทศ และพริกแห้งหั่นลงไปผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน
3. นำน้ำซอสราดลงตัวปลาทอดที่เตรียมไว้แล้ว โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียว ทานร่วมกับข้าวหอมมะลิ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น