ส่วนผสมสำหรับทำปีกไก่ตุ๋นซอสขิง
กุ้งสด 1 ถ้วย (แกะเปลือกกุ้งออก)
หมูสับ 5 ช้อนโต้ะ
ผักคะน้าหั่น 1 ต้น
หอมใหญ่หั่น 3 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศหั่น 1 ถ้วย
วุ้นเส้น 1 ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดบด 2 ช้อนโต้ะ
หมูสับ 5 ช้อนโต้ะ
ผักคะน้าหั่น 1 ต้น
หอมใหญ่หั่น 3 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศหั่น 1 ถ้วย
วุ้นเส้น 1 ถ้วย
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดบด 2 ช้อนโต้ะ
ขั้นตอนการทำยำคะน้ากุ้งสด
1. เตรียมหม้อต้ม นำ ผักคะน้า กุ้ง วุ้นเส้นและหมู ลงไปลวกให้สุก
2. นำมาใส่ถ้วยสำหรับปรุงอาหาร ใส่ ผักคะน้า กุ้ง วุ้นเส้น และหมูสับที่ลวกลงไป ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ พริกสด น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาว ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน เสริฟทานกับผักสด
2. นำมาใส่ถ้วยสำหรับปรุงอาหาร ใส่ ผักคะน้า กุ้ง วุ้นเส้น และหมูสับที่ลวกลงไป ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ พริกสด น้ำตาล น้ำปลา และน้ำมะนาว ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน เสริฟทานกับผักสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น