ส่วนผสม ไก่ต้มฟักมะนาวดอง
- น่องไก่
- รากผักชี 3 ราก
- มะนาวดอง 2ลูกใหญ่
- บ๊วยดอง 1 ลูกเล็ก
- กระเทียม1ลูกผ่าครึ่ง
- ผงก้อนคะนองไก่ 1 ก้อน
- เกลือ1/2 ช้อน
- น้ำปลา1/2 ช้อน
- ฟัก1ลูก
วิธีทำ
1.ต้มน้ำให้เดือด
2.ใส่ซุปคะนอง+รากผักชี+กระเทียม
3.ใส่น่องไก่ซักพัก
4.ตามด้วยฟัก
5.รอสักพักใส่มะนาวลงไปต้มซักพักอย่าให้แตกชิมรสพอเปรี้ยวเอามะนาวออก
6.เอาบ๊วยดองบี้ให้ละเอียดเอาเม็ดออกใส่เนื้อบ๊วยลงหม้อ
7.ใส่เกลือ+น้ำมะนาวดอง+น้ำปลา ชิมรสตามใจชอบ
8.ต้มจนฟักสีเขียวจนเนื้อฟักออกใสๆเป็นใช้ได้ โรยผักชี+พริกไทยเป็นใช้ได้ครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น