วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ไก่ต้มฟักมะนาวดอง

ส่วนผสม ไก่ต้มฟักมะนาวดอง
   - น่องไก่
   - รากผักชี 3 ราก
   - มะนาวดอง 2ลูกใหญ่
   - บ๊วยดอง 1 ลูกเล็ก
   - กระเทียม1ลูกผ่าครึ่ง
   - ผงก้อนคะนองไก่ 1 ก้อน
   - เกลือ1/2 ช้อน
   - น้ำปลา1/2 ช้อน
   - ฟัก1ลูก

วิธีทำ
   1.ต้มน้ำให้เดือด
   2.ใส่ซุปคะนอง+รากผักชี+กระเทียม
   3.ใส่น่องไก่ซักพัก
   4.ตามด้วยฟัก
   5.รอสักพักใส่มะนาวลงไปต้มซักพักอย่าให้แตกชิมรสพอเปรี้ยวเอามะนาวออก
   6.เอาบ๊วยดองบี้ให้ละเอียดเอาเม็ดออกใส่เนื้อบ๊วยลงหม้อ
   7.ใส่เกลือ+น้ำมะนาวดอง+น้ำปลา ชิมรสตามใจชอบ
   8.ต้มจนฟักสีเขียวจนเนื้อฟักออกใสๆเป็นใช้ได้ โรยผักชี+พริกไทยเป็นใช้ได้ครับ

ไม่มีความคิดเห็น: