สูตรอาหารไทย : ผัดเต้าหู้หมูสับ (Stir Fried Tofu and Pork With Black Bean Sauce)
อาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำ ผัดเต้าหู้หมูสับ (Stir Fried Tofu and Pork With Black Bean Sauce)
เต้าหู้แผ่น หั่นเป็นลูกเต๋า 1 ถ้วย
หมูสับ 1 ถ้วย
กระเทียมบด 1 ช้อนชา
หอมใหญ่ซอย 2 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
ใบหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีนสำหรับทำอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
แป้งมัน 2 ช้อนโต้ะ(ผสมน้ำ 4 ช้อนโต้ะ)
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต้ะ
หมูสับ 1 ถ้วย
กระเทียมบด 1 ช้อนชา
หอมใหญ่ซอย 2 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
ใบหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีนสำหรับทำอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
แป้งมัน 2 ช้อนโต้ะ(ผสมน้ำ 4 ช้อนโต้ะ)
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ถ้วย
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต้ะ
อาหารไทย ขั้นตอนการทำ ผัดเต้าหู้หมูสับ (Stir Fried Tofu and Pork With Black Bean Sauce)
1. ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน นำกระเทียมลงไปผัดให้หอมจากนั้นนำหมูสับลงไปผัดให้สุก ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง น้ำมันงา เหล้าจีน น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
2. เติมน้ำลงไป จากนั้นใส่ แป้งมันผสมน้ำลงไปผัดให้เหนียว
3. หอมใหญ่ ใบหอม และเต้าหู้ลงไปผัดให้เข้ากัน
4. เสริฟใส่จาน โรยด้วยพริกไทย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น