วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

สูตรอาหารไทย น้ำพริกขี้กา

สูตรอาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำ น้ำพริกขี้กา

เนื้อปลาทู 1 ตัว
พริกสด 10 เม็ด
หอมแดง 4 หัว
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ช้อนโต้ะ
มะเขือพวง 2 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศ 4 ผล
กระเทียม 1 หัว

สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำ น้ำพริกขี้กา

1. นำพริก หอมแดง และกระเทียมมาเผาไฟ จากนั้น นำ เนื้อปลามาโขรก กับ พริกสด กระเทียมและหอมแดง โขรกให้ละเอียดเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำมะนาว น้ำปลาและน้ำเปล่า
3. จากนั้นนำมะเขือเทศและมะเขือพวงลงไปโขรก
4. เสริฟน้ำพริกขี้กา ทานพร้อมกับผักสดและข้าวสวย

ไม่มีความคิดเห็น: