สูตรอาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำ น้ำพริกขี้กา
เนื้อปลาทู 1 ตัว
พริกสด 10 เม็ด
หอมแดง 4 หัว
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ช้อนโต้ะ
มะเขือพวง 2 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศ 4 ผล
กระเทียม 1 หัว
พริกสด 10 เม็ด
หอมแดง 4 หัว
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ช้อนโต้ะ
มะเขือพวง 2 ช้อนโต้ะ
มะเขือเทศ 4 ผล
กระเทียม 1 หัว
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำ น้ำพริกขี้กา
1. นำพริก หอมแดง และกระเทียมมาเผาไฟ จากนั้น นำ เนื้อปลามาโขรก กับ พริกสด กระเทียมและหอมแดง โขรกให้ละเอียดเข้ากัน
2. ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำมะนาว น้ำปลาและน้ำเปล่า
3. จากนั้นนำมะเขือเทศและมะเขือพวงลงไปโขรก
4. เสริฟน้ำพริกขี้กา ทานพร้อมกับผักสดและข้าวสวย
2. ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำมะนาว น้ำปลาและน้ำเปล่า
3. จากนั้นนำมะเขือเทศและมะเขือพวงลงไปโขรก
4. เสริฟน้ำพริกขี้กา ทานพร้อมกับผักสดและข้าวสวย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น