ส่วนผสมสำหรับทำราดหน้าแซลมอน
เส้นใหญ่ 1 ถ้วยตวง
เนื้อปลาแซลมอน หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
บอคโคลี่ หั่นพอคำ ครึ่งถ้วยตวง
เห็ดฟาง หั่นพอคำ ครึ่งถ้วยตวง
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
เต้าเจี๊ยว 1 ช้อนโต้ะ
แป้งมัน 2 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนขา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เนื้อปลาแซลมอน หั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 ถ้วย
บอคโคลี่ หั่นพอคำ ครึ่งถ้วยตวง
เห็ดฟาง หั่นพอคำ ครึ่งถ้วยตวง
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
เต้าเจี๊ยว 1 ช้อนโต้ะ
แป้งมัน 2 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนขา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
น้ำซุป 2 ถ้วยตวง
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ขั้นตอนการทำราดหน้าแซลมอน
1. ตั้งกระทะน้ำมันใช้ไฟอ่อนๆ จากนั้นนำเส้นใหญ่ลงไปคั่วให้พอสุก และเอาขึ้นมาพักใส่จานไว้
2. ตั้งหม้อต้มใส่น้ำซุปลงไป จากนั้นปรุงรสด้วย กระเทียมบด ซอสถั่วเหลือง น้ำปลา และเต้าเจี๊ยว
3. ใส่ผักลงไป เพิ่มไปให้เดือดจากนั้นใส่เนื้อปลาลงไปต้มให้สุก
4. นำแป้งมันผสมน้ำ จากนั้นนำแป้งไปใสในหม้อต้ม คลนอย่าให้แป้งจับตัวเป็นก้อน สังเกตุว่าแป้งเหนียวแล้วก็เสริฟใส่จานที่เตรียมเส้นไว้แล้ว โรยหน้าด้วยพริกไทย
2. ตั้งหม้อต้มใส่น้ำซุปลงไป จากนั้นปรุงรสด้วย กระเทียมบด ซอสถั่วเหลือง น้ำปลา และเต้าเจี๊ยว
3. ใส่ผักลงไป เพิ่มไปให้เดือดจากนั้นใส่เนื้อปลาลงไปต้มให้สุก
4. นำแป้งมันผสมน้ำ จากนั้นนำแป้งไปใสในหม้อต้ม คลนอย่าให้แป้งจับตัวเป็นก้อน สังเกตุว่าแป้งเหนียวแล้วก็เสริฟใส่จานที่เตรียมเส้นไว้แล้ว โรยหน้าด้วยพริกไทย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น