ส่วนผสมสำหรับทำปีกไก่ตุ๋นซอสขิง
ปีกไก่ 8 ชิ้น
ขิงซอย 5 ช้อนโต้ะ
ครอทหั่น 5 ช้อนโต้ะ
หอมใหญ่หั่น 5 ช้อนโต้ะ
หอมซอย 5 ช้อนโต้ะ
พริกสดหั่น 5 ช้อนโต้ะ
ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
ขิงซอย 5 ช้อนโต้ะ
ครอทหั่น 5 ช้อนโต้ะ
หอมใหญ่หั่น 5 ช้อนโต้ะ
หอมซอย 5 ช้อนโต้ะ
พริกสดหั่น 5 ช้อนโต้ะ
ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
ขั้นตอนการทำปีกไก่ตุ๋นซอสขิง
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ ซอสถั่วเหลือง ซอสน้ำมันหอย น้ำตาล เหล้าจีนลงไปต้มให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. ใส่ปีกไก่ลงไปต้ม พร้อมกับ ขิง แครอท หอมใหญ่ ต้นหอม และพริกสด
3. ตุ๋นประมาณ 30 นาที เสริฟ ไก่ตุ๋นซอสขิง
2. ใส่ปีกไก่ลงไปต้ม พร้อมกับ ขิง แครอท หอมใหญ่ ต้นหอม และพริกสด
3. ตุ๋นประมาณ 30 นาที เสริฟ ไก่ตุ๋นซอสขิง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น