สูตรอาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำไข่เจียวกระเทียมดอง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนื้อกุ้งสับ 1/4 ถ้วย
กระเทียมโทนดอง หั่นเสี้ยว 5 หัว
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงและเขียวหั่นแฉลบ อย่างละ 1 เม็ด
กระเทียมโทนดองสำหรับโรยหน้า
น้ำมันพืชสำหรับทอด
เนื้อกุ้งสับ 1/4 ถ้วย
กระเทียมโทนดอง หั่นเสี้ยว 5 หัว
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงและเขียวหั่นแฉลบ อย่างละ 1 เม็ด
กระเทียมโทนดองสำหรับโรยหน้า
น้ำมันพืชสำหรับทอด
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำไข่เจียวกระเทียมดอง
ตอกไข่ใส่ชาม ตีด้วยส้อมจนเข้ากัน ใส่กุ้งสับ กระเทียมดอง และพริกชี้ฟ้า ตีให้เข้ากันอีกครั้ง
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอยและพริกไทยป่น
ตั้งน้ำมันในกระทะด้วยไฟกลางให้ร้อน เทส่วนผสมไข่ลงเจียวจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่จานเสิร์ฟ โรยกระเทียมดองตามชอบ รับประทานได้ทันที
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอยและพริกไทยป่น
ตั้งน้ำมันในกระทะด้วยไฟกลางให้ร้อน เทส่วนผสมไข่ลงเจียวจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
จัดใส่จานเสิร์ฟ โรยกระเทียมดองตามชอบ รับประทานได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น