สูตรอาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำแกงคั่วหมูเทโพ
ผักบุ้งหั่น 1 ถ้วยตวง
หมูสามชั้นซอย 1 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงคั่ว 3 ช้อนโต้ะ
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
หางกะทิ 1 ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต้ะ
หมูสามชั้นซอย 1 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงคั่ว 3 ช้อนโต้ะ
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
หางกะทิ 1 ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต้ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต้ะ
สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำแกงคั่วหมูเทโพ
1. ต้มหัวกะทิและหางกะทิให้เดือด นำหมูสับลงไปต้มให้สุกจนนุ่ม
2. ปรุงรสด้วยน้ำพริกแกงคั่ว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลและน้ำปลา
3. ใส่ใบมะกรูดและผักบุ้งลงไปต้ม และเสริฟใส่ชาม
2. ปรุงรสด้วยน้ำพริกแกงคั่ว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลและน้ำปลา
3. ใส่ใบมะกรูดและผักบุ้งลงไปต้ม และเสริฟใส่ชาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น