สูตรอาหารไทย : ปีกไก่ตุ๋นซอสขิง(Stewed chicken wing with ginger saส่วนผสมสำหรับทำปีกไก่ตุ๋นซอสขิง
ปีกไก่ 8 ชิ้น
ขิงซอย 5 ช้อนโต้ะ
ครอทหั่น 5 ช้อนโต้ะ
หอมใหญ่หั่น 5 ช้อนโต้ะ
หอมซอย 5 ช้อนโต้ะ
พริกสดหั่น 5 ช้อนโต้ะ
ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
ขิงซอย 5 ช้อนโต้ะ
ครอทหั่น 5 ช้อนโต้ะ
หอมใหญ่หั่น 5 ช้อนโต้ะ
หอมซอย 5 ช้อนโต้ะ
พริกสดหั่น 5 ช้อนโต้ะ
ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
ขั้นตอนการทำปีกไก่ตุ๋นซอสขิง
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ ซอสถั่วเหลือง ซอสน้ำมันหอย น้ำตาล เหล้าจีนลงไปต้มให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. ใส่ปีกไก่ลงไปต้ม พร้อมกับ ขิง แครอท หอมใหญ่ ต้นหอม และพริกสด
2. ใส่ปีกไก่ลงไปต้ม พร้อมกับ ขิง แครอท หอมใหญ่ ต้นหอม และพริกสด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น