สูตรน้ำจิ้ม ส่วนประกอบสำหรับทำน้ำจิ้มหมูกะทะ สูตร 2
กระเทียมบด 3 ช้อนโต้ะ
พริกขี้บด 2 ช้อนโต้ะ
งาคั่ว 1 ช้อนโต้ะ
ซอสพริก 1 ถ้วยตวง
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต้ะ
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต้ะ
พริกขี้บด 2 ช้อนโต้ะ
งาคั่ว 1 ช้อนโต้ะ
ซอสพริก 1 ถ้วยตวง
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต้ะ
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต้ะ
สูตรน้ำจิ้ม ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มหมูกะทะสูตร 2 มีดังนี้
1. ตั้งหมอต้ม นำ ซอสพริก น้ำส้มสายชู ซีอิ้วขาว และน้ำตาลลงไปต้ม ผสมให้ส่วนผสมเข้ากัน
2. จากนั้น ใส่พริกและกระเทียมบดลงไปผสม
3. ทิ้งให้เย็น จากนั้นโรยงา และเสริฟใส่ถ้วยน้ำจิ้ม ทานคู่กับหมูกะทะ
2. จากนั้น ใส่พริกและกระเทียมบดลงไปผสม
3. ทิ้งให้เย็น จากนั้นโรยงา และเสริฟใส่ถ้วยน้ำจิ้ม ทานคู่กับหมูกะทะ
1 ความคิดเห็น:
hi
แสดงความคิดเห็น