วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ปีกไก่เหล้าแดง

เครื่องปรุงและส่วนผสม 1. ปีกไก่ 10 ปีก 2. พริกไทยป่น 2 ช้อนชา 3. เกลือป่น 1 ช้อนชา 4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ 5. ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ 6. ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ 7. ซอสมะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) 1/4 ถ้วยตวง 8. ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง 9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 10. น้ำมันรำข้าว 1/2 ถ้วยตวง 11. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 12. ขิงสับ 2 ช้อนโต๊ะ 13. เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ 14. น้ำ 1/2 ถ้วยตวง วิธีการทำ 1. หมักปีกไก่กับพริกไทยป่น เกลือป่น แป้งสาลี ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ 2. ใส่น้ำมันในกระทะ ทอดปีกไก่พอเหลือง ตักขึ้น 3. ตั้งกระทะ ใส่กระเทียมผัดสักครู่พอหอม เติมส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด และปีกไก่ที่ทอดไว้ ปิดฝา พอส่วนผสมเดือด ลดไฟอ่อน ต้มต่ออีก 20 นาที 4. เมื่อไก่นุ่มแล้วให้เปิดฝา เคี่ยวต่อจนน้ำขลุกขลิก สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีความคิดเห็น: