The main food in Thailand is rice. Everyone has eaten it since they were born. But we can't really eat rice alone so we have to have something to go with it. There are many dishes of food to go with rice. Most of them are hot and spicy and that is what Thai food is famous for.
วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2556
ปีกไก่เหล้าแดง
เครื่องปรุงและส่วนผสม
1. ปีกไก่ 10 ปีก
2. พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
3. เกลือป่น 1 ช้อนชา
4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ
7. ซอสมะเขือเทศเข้มข้น (Tomato Paste) 1/4 ถ้วยตวง
8. ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมันรำข้าว 1/2 ถ้วยตวง
11. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
12. ขิงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
13. เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
14. น้ำ 1/2 ถ้วยตวง
วิธีการทำ
1. หมักปีกไก่กับพริกไทยป่น เกลือป่น แป้งสาลี ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ทอดปีกไก่พอเหลือง ตักขึ้น
3. ตั้งกระทะ ใส่กระเทียมผัดสักครู่พอหอม เติมส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด และปีกไก่ที่ทอดไว้ ปิดฝา พอส่วนผสมเดือด ลดไฟอ่อน ต้มต่ออีก 20 นาที
4. เมื่อไก่นุ่มแล้วให้เปิดฝา เคี่ยวต่อจนน้ำขลุกขลิก
สูตรอาหารที่เกี่ยวข้อง
ป้ายกำกับ:
ปีกไก่เหล้าแดง,
สูตรอาหารไทย
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น