ต้มยำกุ้ง
ส่วนผสมหลัก ต้มยำกุ้ง
- เนื้อกุ้ง 8 ตัว- เห็ดฟาง 3 ขีด (ผ่าครึ่ง)
- ตะไคร้ 2 ต้น (หั่นตามรูป)
- ใบมะกรูด 6 ใบ (ฉีกแล้ว)
- หัวหอม 2 หัว (ตบพอแตก)
- ข่า (หั่นบาง)
- มะเขือเทศ 1 ลูก (หั่นเป็น 4 ชิ้น)
- พริกสด 10 เม็ด
- ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
- ซุปก้อน 1 ก้อน ( ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้คะแต่ให้ใส่เกลือเพิ่ม 1/2 ชัอนชา)
- พริกทอด 5เม็ด (ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้คะ)
- น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น