วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ต้มยำกุ้ง


ต้มยำกุ้ง


ส่วนผสมหลัก ต้มยำกุ้ง

  - เนื้อกุ้ง 8 ตัว
  - เห็ดฟาง 3 ขีด (ผ่าครึ่ง)
  - ตะไคร้ 2 ต้น (หั่นตามรูป)
  - ใบมะกรูด 6 ใบ (ฉีกแล้ว)
  - หัวหอม 2 หัว (ตบพอแตก)
  - ข่า (หั่นบาง)
  - มะเขือเทศ 1 ลูก (หั่นเป็น 4 ชิ้น)
  - พริกสด 10 เม็ด
  - ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
  - ซุปก้อน 1 ก้อน ( ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้คะแต่ให้ใส่เกลือเพิ่ม 1/2 ชัอนชา)
  - พริกทอด 5เม็ด (ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้คะ)
  - น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
  - น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  - น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง


ไม่มีความคิดเห็น: