ส้มตำไทย
ส่วนผสมหลัก ส้มตำไทย
- พริกขี้หนู- กระเทียม
- มะเขือเทศ
- มะละกอ
- ถั่วฝักยาว
- กุ้งแห้ง
- ถั่วลิสง
- น้ำตาลปี๊ป
- น้ำปลา
- มะนาว
- น้ำมะขามเปียก
วิธีทำ
- โขลก พริกขี้หนู กระเทียมพอแหลก
- ใส่มะละกอ ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ กุ้งแห้ง โขลกพอช้ำ
- ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ ปรุงรสตามชอบ
ทานคู่กับกระหล่ำปลี และถั่วฝักยาวได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น