วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ส้มตำไทย


ส้มตำไทย


ส่วนผสมหลัก ส้มตำไทย

 - พริกขี้หนู
 - กระเทียม
 - มะเขือเทศ
 - มะละกอ
 - ถั่วฝักยาว
 - กุ้งแห้ง
 - ถั่วลิสง
 - น้ำตาลปี๊ป
 - น้ำปลา
 - มะนาว
 - น้ำมะขามเปียก

วิธีทำ 
- โขลก พริกขี้หนู กระเทียมพอแหลก
- ใส่มะละกอ ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ กุ้งแห้ง โขลกพอช้ำ
- ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ ปรุงรสตามชอบ
ทานคู่กับกระหล่ำปลี และถั่วฝักยาวได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น: