ส่วนผสม กุ้งแช่น้ำปลา
- กุ้ง 15 ตัว
- น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมซอยบางๆ 10 กลีบ
- พริกขี้หนู 5 เม็ด
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- มะระหั่นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วย
- ใบสะระแหน่ 1 ต้น
- กุ้ง 15 ตัว
- น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมซอยบางๆ 10 กลีบ
- พริกขี้หนู 5 เม็ด
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- มะระหั่นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วย
- ใบสะระแหน่ 1 ต้น
วิธีทำ
1.แกะเปลือก เด็ดหัวกุ้งออกให้หมด ผ่าหลังล้างให้สะอาด จัดใส่จานที่วางเรียงให้เรียบร้อย นำเข้าแช่ในตู้เย็นประมาร 1/2 ช.ม.
2.นำมะระที่หั่นเป็นชิ้นบางๆแล้วมาแช่ในน้ำเกลือ ประมาณ 5 นาทีแล้วใส่จานแช่ตู้เย็นไว้
3.เตรียมชามใส่น้ำปลา น้ำมะนาว พริกขี้หนูที่โขลกละเอียดแล้ว กระเทียม คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี
4.นำจานกุ้งออกมาจากตู้เย็น ราดน้ำส่วนผสมที่ได้ลงบนตัวกุ้งให้ทั่ว โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ และมะระจัดวางไว้ข้างๆจาน รับประทานเป็นกับแกล้ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น