วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการทำอาหาร

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการทำอาหาร - วิธีการทำอาหารไทย ต้ม : เคล็ดลับวิธีการทำอาหาร ประเภทต้ม ลวก - วิธีต้มไก่ไหว้ ต้มไก่ตัว ให้สุก สวย และหนังไม่ลอก - ต้มปลาไม่ให้คาว - ต้มยำปลาอย่างไรไม่ให้คาว - ต้มข้าวต้มให้หอม..ม..ม..ม ชวนรับประทาน - ต้มผักให้สีเขียวสวยด้วยวิธีไหน - ลวกเส้นสปาเกตตี้ให้ทานอร่อย - เคล็ดลับ ลวกผักให้สีเขียวสดใส - ลวกผักให้เขียวสวยน่ารับประทาน เคล็ดลับ วิธีการทำอาหารให้อร่อย - เคล็ดลับวิธีทำ ทอดมันกุ้ง ให้อร่อย - วิธีทำต้มยำกุ้งให้ถึงรสต้มยำ - เคล็ดลับ การหมักเนื้อเสต็ก ให้นุ่ม... อร่อย - ยำปลาหมึกให้ กรอบ อร่อย ไม่เหม็นคาว - น้ำซุปไก่หวานอร่อย - ข้าวกล้อง...หุงอย่างไรให้นุ่ม - (หมู) ต้องหมักก่อน ถึงจะอร่อย - หมูสับแกงจืด ทำอย่างไรให้นุ่มอร่อย เคล็ดลับวิธีการทำอาหารประเภทแกง - เคล็ดลับ วิธีทำแกงเขียวหวานให้อร่อย - วิธีทำแกงส้มให้อร่อยเริด - เคล็ดลับแกงเลียงให้อร่อยได้หลายๆมื้อ เรื่องของไข่ - วิธีดูว่าไข่ เน่าหรือไม่ - เจียวไข่ให้หนานุ่ม - ต้มไข่ ให้ทานอร่อยและได้คุณค่า - ต้มไข่ ให้ไข่แดงอยู่ตรงกลาง - ต้มไข่ให้ปอกง่ายๆ - เจียวไข่ไม่ให้ด้าน - ผ่าไข่ต้มอย่างไรให้สวย - ต้มไข่ที่ร้าวไม่ให้แตก เคล็ดลับ วิธีการทำอาหารประเภททอด เจียว - วิธีทำกระเทียมเจียว เจียวกระเทียมให้สีสวย หอม กรอบนาน - วิธีทอดไก่ ให้กรอบนอก นุ่มใน - ปั้นทอดมัน ไม่ให้เหนียวติดมือ - เรื่องทอด ทอด 1 : ทอดปลาสด - เรื่องทอด ทอด 2 : ทอดปลาทู - เรื่องทอด ทอด 3 : ทอดปลาไม่ให้น้ำมันกระเด็น - ทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ - เทคนิคทอดอาหารไม่ให้เลี่ยน - ทอดอาหารอย่างไรไม่ให้อมน้ำมัน - เบคอน-ทอดยังไงไม่ให้งอ เคล็ดลับการทำอาหารประเภท ตำ การยำ - อาหารประเภทยำ ทำยังไงให้อร่อย - พล่าแตกต่างจากยำอย่างไร - เคล็ดลับตำน้ำพริกกะปิให้อร่อยเลิศ - มะละกอสำหรับตำส้มตำ... - แสบร้อนที่มือเพราะพริกขี้หนู ทำไงดี??? เคล็ดลับการทำอาหารประเภทย่าง การเผา - เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว - เคล็ดลับย่างปลา

ไม่มีความคิดเห็น: