The main food in Thailand is rice. Everyone has eaten it since they were born. But we can't really eat rice alone so we have to have something to go with it. There are many dishes of food to go with rice. Most of them are hot and spicy and that is what Thai food is famous for.
วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2556
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการทำอาหาร
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการทำอาหาร
- วิธีการทำอาหารไทย
ต้ม : เคล็ดลับวิธีการทำอาหาร
ประเภทต้ม ลวก
- วิธีต้มไก่ไหว้ ต้มไก่ตัว ให้สุก สวย และหนังไม่ลอก
- ต้มปลาไม่ให้คาว
- ต้มยำปลาอย่างไรไม่ให้คาว
- ต้มข้าวต้มให้หอม..ม..ม..ม ชวนรับประทาน
- ต้มผักให้สีเขียวสวยด้วยวิธีไหน
- ลวกเส้นสปาเกตตี้ให้ทานอร่อย
- เคล็ดลับ ลวกผักให้สีเขียวสดใส
- ลวกผักให้เขียวสวยน่ารับประทาน
เคล็ดลับ วิธีการทำอาหารให้อร่อย
- เคล็ดลับวิธีทำ ทอดมันกุ้ง ให้อร่อย
- วิธีทำต้มยำกุ้งให้ถึงรสต้มยำ
- เคล็ดลับ การหมักเนื้อเสต็ก ให้นุ่ม... อร่อย
- ยำปลาหมึกให้ กรอบ อร่อย ไม่เหม็นคาว
- น้ำซุปไก่หวานอร่อย
- ข้าวกล้อง...หุงอย่างไรให้นุ่ม
- (หมู) ต้องหมักก่อน ถึงจะอร่อย
- หมูสับแกงจืด ทำอย่างไรให้นุ่มอร่อย
เคล็ดลับวิธีการทำอาหารประเภทแกง
- เคล็ดลับ วิธีทำแกงเขียวหวานให้อร่อย
- วิธีทำแกงส้มให้อร่อยเริด
- เคล็ดลับแกงเลียงให้อร่อยได้หลายๆมื้อ
เรื่องของไข่
- วิธีดูว่าไข่ เน่าหรือไม่
- เจียวไข่ให้หนานุ่ม
- ต้มไข่ ให้ทานอร่อยและได้คุณค่า
- ต้มไข่ ให้ไข่แดงอยู่ตรงกลาง
- ต้มไข่ให้ปอกง่ายๆ
- เจียวไข่ไม่ให้ด้าน
- ผ่าไข่ต้มอย่างไรให้สวย
- ต้มไข่ที่ร้าวไม่ให้แตก
เคล็ดลับ วิธีการทำอาหารประเภททอด เจียว
- วิธีทำกระเทียมเจียว เจียวกระเทียมให้สีสวย หอม กรอบนาน
- วิธีทอดไก่ ให้กรอบนอก นุ่มใน
- ปั้นทอดมัน ไม่ให้เหนียวติดมือ
- เรื่องทอด ทอด 1 : ทอดปลาสด
- เรื่องทอด ทอด 2 : ทอดปลาทู
- เรื่องทอด ทอด 3 : ทอดปลาไม่ให้น้ำมันกระเด็น
- ทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ
- เทคนิคทอดอาหารไม่ให้เลี่ยน
- ทอดอาหารอย่างไรไม่ให้อมน้ำมัน
- เบคอน-ทอดยังไงไม่ให้งอ
เคล็ดลับการทำอาหารประเภท ตำ การยำ
- อาหารประเภทยำ ทำยังไงให้อร่อย
- พล่าแตกต่างจากยำอย่างไร
- เคล็ดลับตำน้ำพริกกะปิให้อร่อยเลิศ
- มะละกอสำหรับตำส้มตำ...
- แสบร้อนที่มือเพราะพริกขี้หนู ทำไงดี???
เคล็ดลับการทำอาหารประเภทย่าง การเผา
- เคล็ดลับวิธีเผามะเขือยาว
- เคล็ดลับย่างปลา
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น