ส่วนผสม กระเพาะปลา
- กระเพาะปลาแห้งที่ผ่านการทอดแล้วประมาณ 100 กรัม
- เนื้อไก่ ประมาณ 200 กรัม
- เลือดไก่ 1 ก้อน (หรือเลือดหมูก็ได้)
- เห็ดหอม 5 ดอก
- หน่อไม้ไผ่ตรง 300 กรัม
- ซีอิ้วขาว 1/2 ถ้วยตวง
- ซีอิ้วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 1 ถ้วยตวง
- น้ำซุปกระดูกไก่ 10 ถ้วยตวง (หรือกระดูกหมูก็ได้)
วิธีทำ
1. นำน้ำซุปใส่หม้อตั้งไหให้เดือด ใส่กระเพาะปลาต้มให้นุ่ม ใส่หน่อไม้ เห็ดหอม เลือดไก่
ไข่นกกระทาต้มปอกเปลือก
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ พริกไทย
3. ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำ แล้วนำมาผสมลงในหม้อ รีบคนให้ทั่ว รอให้เดือดอีกครั้ง ยกลง
ตักใส่ชามโรยต้นหอมผักชี พริกไทย พริกดองน้ำส้ม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น