วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ผัดกระเพราหมูสับ





ส่วนผสม ผัดกระเพราหมูสับ
   - หมูสับ 1 ถ้วย
   - ใบกระเพราสด 10 ช่อ
   - ข้าวโพดอ่อนหั่นสไลด์ 3 ฝัก
   - ถั่วฝักยาวหั่นสไลด์ 1 ต้น
   - หอมหัวใหญ่หั่นสไลด์บางๆ 1 หัว
   - พริกขี้หนูสับละเอียด 2 ชต.(เผ็ด)
   - กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
   - น้ำมันหอย 2 ชต
   - น้ำปลาดี 1 ชต.
   - ซีอิ๊วขาว 2 ชต.
   - น้ำตาลทราย 1 ชช.

วิธีทำ
    1.นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับ เจียวให้หอม


    2.นำพริกขี้หนู ลงเจียวคลุกเคล้ากับกระเทียม


    3.นำหมูสับลงผัด จนหมูตึงและสุก ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน


    4.นำถั่วฝักยาวหั่น และข้าวโพดอ่อนที่หั่นเตรียมไว้ลงผัด พอสลบ


    5.นำหัวหอมหั่น ใบกระเพรา ลงผัดคลุกเคล้า


    6.ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลาดี ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผัดคลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน


    7.ตักใส่จานพร้อมเสริฟแล้วล่ะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น: