วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ยำสามกรอบ




ส่วนผสม ยำสามกรอบ
   - กระเพาะปลาทอดกรอบ 50 กรัม
   - เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบและปลาหมึกวงทอดกรอบ อย่างละ 20 กรัม
   - ต้นหอมหั่นท่อน หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว และพริกขี้หนูซอย อย่างละ 10 กรัม
   - ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 5 กรัม
   - มะเขือเทศลูกใหญ่หั่นชิ้น 20 กรัม
   - รากผักชีสับหยาบ 3 กรัม
   - กระเทียมสับหยาบ 5 กรัม
   - น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
   - น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
   - น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ


 
วิธีทำ
    1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล พริกขี้หนู รากผักชี กระเทียม หอมใหญ่ และมะเขือเทศ คนให้เข้ากัน

    2. ใส่กระเพาะปลา เม็ดมะม่วงหิมพานต์และปลาหมึกวง จากนั้นใส่ต้นหอมและขึ้นฉ่าย คลุกเร็วๆพอเข้ากัน ตักใส่จาน เสิร์ฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น: