ส่วนผสม ยำสามกรอบ
- กระเพาะปลาทอดกรอบ 50 กรัม
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบและปลาหมึกวงทอดกรอบ อย่างละ 20 กรัม
- ต้นหอมหั่นท่อน หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว และพริกขี้หนูซอย อย่างละ 10 กรัม
- ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 5 กรัม
- มะเขือเทศลูกใหญ่หั่นชิ้น 20 กรัม
- รากผักชีสับหยาบ 3 กรัม
- กระเทียมสับหยาบ 5 กรัม
- น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเพาะปลาทอดกรอบ 50 กรัม
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบและปลาหมึกวงทอดกรอบ อย่างละ 20 กรัม
- ต้นหอมหั่นท่อน หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว และพริกขี้หนูซอย อย่างละ 10 กรัม
- ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 5 กรัม
- มะเขือเทศลูกใหญ่หั่นชิ้น 20 กรัม
- รากผักชีสับหยาบ 3 กรัม
- กระเทียมสับหยาบ 5 กรัม
- น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล พริกขี้หนู รากผักชี กระเทียม หอมใหญ่ และมะเขือเทศ คนให้เข้ากัน
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล พริกขี้หนู รากผักชี กระเทียม หอมใหญ่ และมะเขือเทศ คนให้เข้ากัน
2. ใส่กระเพาะปลา เม็ดมะม่วงหิมพานต์และปลาหมึกวง จากนั้นใส่ต้นหอมและขึ้นฉ่าย คลุกเร็วๆพอเข้ากัน ตักใส่จาน เสิร์ฟทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น