วันพุธที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2556

ยำส้มโอ



ส่วนผสม ยำส้มโอ         
   - ส้มโอแกะแล้ว (เลือกส้มออกเปรี้ยว) 2-3 ถ้วยตวง    
   - กุ้งแห้งป่น 1/4 ถ้วยตวง    
   - พริกป่น (ชนิดเผ็ดน้อย) 2 ช้อนโต๊ะ    
   - มะพร้าวคั่ว 1/4 ถ้วยตวง    
   - น้ำตาลปี๊บ 1-2 ช้อนโต๊ะ    
   - หมูสับรวน 1/2 ถ้วยตวง    
   - ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ    
   - หอมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ    
   - กระเทียมเจียว 1 ช้อนโต๊ะ    
   - น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
    1.ทำน้ำยำ ผสมพริกป่นน้ำปลาน้ำตาลคนให้เข้ากัน ชิมให้ออกหวานเค็มเผ็ดไม่ต้องมาก

    2.นำส่วนผสมเนื้อส้มโอ หมู รวน มะพร้าวคั่วคลุกกับน้ำยำ ชิมรสถ้าไม่เปรี้ยวเติมน้ำมะนาว

    3.จัดใส่จานโรยหน้าด้วยกุ้งแห้งป่น ถั่วลิสงคั่ว หอมเจียว เสิร์ฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น: