วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

สูตรอาหารไทย : ปลานิลนึ่งเต้าซี่(Steamed fish with black bean sauce)

ส่วนผสมสำหรับทำปลานิลนึ่งเต้าซี่

ปลานิล 1 ตัว(ล้างให้สะอาด)
เต้าซี่ 3 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอมหั่น 4 ช้อนโต้ะ
ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต้ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นยาว 2 ช้อนโต้ะ
พริกสดหั่น 2 ช้อนโต้ะ

ขั้นตอนการทำปลานิลนึ่งเต้าซี่

1. แล่ปลานิลเอาเฉพาะส่วนเนื้อ จากนั้นนำมาหมักด้วย เต้าซี่ เห็กหอม ขิง ซอสน้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล กระเทียม น้ำตาล พริกสด และต้นหอม
2. นำเนื้อปลาและส่วนผสมทั้งหมดลงไปนึ่ง ประมาณ 15-30 นาที เสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น: