วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

สูตรอาหารไทย : ปีกไก่ทอดตะไคร้ [ FRIED CHICKEN WINGS WITH LEMONGRASS ]

สูตรอาหารไทย : ปีกไก่ทอดตะไคร้

[ FRIED CHICKEN WINGS WITH LEMONGRASS ]
เครื่องปรุง + ส่วนผสม
* ปีกไก่ 350 กรัม (หรือเนื้อไก่), หั่นไก่เป็นชิ้นๆ
* แป้งสำหรับทอดกรอบ 1-2 ช้อนโต๊ะ
* ตะไคร้ 2-4 ต้น, หั่นเป็นท่อนๆ ยาวประมาณ 2-3"
* ใบมะกรูด 8-12 ใบ (ฉีกเป็นชิ้นๆ)
* น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
* ซ๊อสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
* พริกไทยดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
* น้ำมันสำหรับทอด
* น้ำจิ้มไก่ (หรือซ๊อสมะเขือเทศ แล้วแต่ชอบ )

ไม่มีความคิดเห็น: