วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

สูตรอาหารไทย : ส่วนผสมต้มข่าไก่(COCONUT MILK SOUP WITH CHICKEN)

กะทิ 1 ถ้วย
ซุปไก่ 1 ถ้วย
ข่า หั่น 3 ชิ้น
เนื้อไก่หั่น 1 ถ้วย
ตะไคร้ หั้น 3 ชิ้น
พริกหั่น 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต้ะ
มะเขือหั่น 2 หัว
ผักชีหั่น 1 ช้อนโต้ะ

สูตรอาหารไทย : วิธีทำต้มข่าไก่(COCONUT MILK SOUP WITH CHICKEN)


1.ตั้งกะทะต้มกะทิ พร้อมกับข่าและตะไคร้ ต้มให้หอมประมาณ 10 นาที
2.เติมน้ำซุปและไก่ลงไปต้ม
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำตาล ใส่มะเขือและพริกลงไป
4.เสริฟใส่ชามโรยหน้าด้วยผักชี

ไม่มีความคิดเห็น: