วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

สูตรอาหาร : ส่วนผสมสำหรับทำกระเพาะหมูตุ๋นพริกไทยดำ
กระเพราะหมู 1 ถ้วย
พริกไทยดำเม็ด 2 ช้อนโต้ะ
ซอสถั่วเหลือง 4 ช้อนโต้ะ
น้ำซุป 3 ถ้วย

 สูตรอาหาร : ขั้นตอนการทำกระเพาะหมูตุ๋นพริกไทยดำ


1. ล้างกระเพาะหมู ให้สะอาด โดยกลับเอาด้านในออก ตั้งกระทะให้ร้อน เอากระเพาะหมูลงไปนาบให้ทั่ว และขูดผิวโดยรอบแล้วล้างให้สะอาด
2. ใส่พริกไทยในกระเพาะหมู และใช้ด้ายผูกไว้ ไม่ให้พริกไทยไหลออก
3. เตรียมหม้อตุ๋น ใส่กระเพาะหมู น้ำซุป ซีอิ๊วขาว ต้มประมาณ 1 ชั่วโมง สังเกตุให้หมูเปลื่อย
4. เสริฟกระเพาะหมูตุ๋นพริกไทยดำใส่ถ้วย

ไม่มีความคิดเห็น: