วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

สูตรอาหารไทย ผัดหมี่โคราช

ส่วนผสมสำหรับทำผัดหมี่โคราช

เส้นหมี่โคราช 1 ถ้วย
กระเทียมบด 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 1  ช้อนโต้ะ
หมูสับ 2 ช้อนโต้ะ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต้ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต้ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ
ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต้ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต้ะ
ถั่วงอกและใบหอม 1 ถ้วยตวง

ขั้นตอนการทำผัดหมี่โคราช

1. ตั้งกระทะน้ำมัน นำกระเทียม หอมแดง และหมูสับลงไปผัดให้หอม จากนั้นใส่เส้นหมี่โคราชลงไป
2. ใส่น้ำปลา น้ำตาล ซีอิ้วตำ น้ำมะขามเปียก เต้าเจี้ยว และน้ำเปล่าลงไป ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันกับเส้นและเมื่อเส้นเริ่มนุ่มแล้ว
3. ใส่ถั่วงอกและใบหอมลงไปผัดกับเส้นหมี่ในกระทะ ผัดให้เข้ากัน
4. เสริฟใส่จานดรยหน้าด้วย พริกไทย ถั่งลิสงบดและพริกป่น

ไม่มีความคิดเห็น: