วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

สูตรอาหารไทย : แกงฮังเล [ NORTHERN STYLE PORK CURRY WITH GARLIC ] เครื่องปรุง + ส่วนผสม

สูตรอาหารไทย : แกงฮังเล [ NORTHERN STYLE PORK CURRY WITH GARLIC ] เครื่องปรุง + ส่วนผสม

 เครื่องปรุง + ส่วนผสมแกงฮังเล

* เนื้อหมู 600-800 กรัม, หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
* น้ำพริกแกงฮังเล (ตามรายละเอียดข้างล่าง)
* น้ำมะขามเปียก 2-4 ช้อนโต๊ะ
* กระเทียมดอง 4-6 หัว
* ขิงสดหั่นฝอย 3 ช้อนโต๊ะ
* น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
* ซิอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
* น้ำกระเทียมดอง 3 ช้อนโต๊ะ
* น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง
ส่วนผสมน้ำพริกแกงฮังเล
* พริกแห้ง 8-10 เม็ด
* ข่า 5 แว่น
* ตะไคร้ 2 ต้น
* หอมแดง 5 หัว
* กระเทียม 5 หัว
* ลูกผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
* กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
* ผงฮังเล 2 ช้อนชา

ไม่มีความคิดเห็น: