วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

สูตรอาหารไทย ไข่คั่วกุ้ง

สูตรอาหารไทย ส่วนผสมสำหรับทำ ไข่คั่วกุ้ง

ไข่ 2 ฟอง
กุ้งสดแกะเปลือก 4 ตัว
น้ำมันงา 1/4 ช้อนชา
เกลือป่น 1/4 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด (ละลายกับน้ำเปล่า 2 ช้อนชา)
น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นแฉลบสำหรับโรยหน้า

สูตรอาหารไทย ขั้นตอนการทำ ไข่คั่วกุ้ง

1. คลุกเคล้ากุ้ง เกลือ พริกไทย และน้ำมันงาเข้าด้วยกัน หมักไว้นาน 10 – 15 นาที
2. ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน ใส่กุ้งลงผัดด้วยไฟแรงจนสุก ตามด้วยไข่ผัดพอเข้ากัน
3. ค่อย ๆ เติมแป้งข้าวโพดละลายน้ำลงคนเร็ว ๆ ให้เข้ากัน ปิดเตา
4. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยต้นหอม รับประทานได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น: